ชาวคลองปางอ.รัษฏาจ.ตรังอยากได้สถานีรถไฟ

ประชาสัมพันธ์ข่าวสาร กิจกรรมต่างๆ และติดต่อสอบถาม

ผู้ดูแลฟอรั่ม: Admin

ชาวคลองปางอ.รัษฏาจ.ตรังอยากได้สถานีรถไฟ

โพสต์โดย Admin » อ. ก.ย. 01, 2015 12:45 pm

จากกระแสนโยบายรัฐบาลเรื่องของฟรีเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านเป็นระยะเวลา 6 เดือน รถไฟฟรีก็เป็นแนวทางหนึ่งที่ทางรัฐบาลนี้มอบให้กับประชาชนผู้มีรายได้น้อย เพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาทุกข์
จากกรณีดังกล่าวนี้ทำให้ชาวตลาดคลองปาง อำเภอรัษฎา จังหวัดตรัง และพื้นที่ใกล้เคียง พากันล่ารายชื่อกว่า 5,000 คน เพื่อส่งให้กับการรถไฟแห่งประเทศไทย เรียกร้องให้เปิดสถานีรถไฟกะปาง ต.คลองปาง อ.รัษฎา ขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง เพื่อชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงจะได้ใช้บริการ หลังจากที่สถานีดังกล่าวนี้ทิ้งร้างมาเป็นเวลาเกือบ 30 ปี สาเหตุจาก ในปี 2524 ได้ถูกผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์เผาจนเสียหาย และสถานีรถไฟแห่งนี้ก็ไม่ได้เปิดบริการชาวบ้านอีกเลย
ปัจจุบันเหลือเพียงป้ายที่แสดงให้เห็นว่าที่ตรงนี้เคยมีสถานีรถไฟให้บริการ และทุกวันนี้ ชาวบ้านในย่านดังกล่าวนี้หากจะใช้รถไฟต้องเดินทางไปขึ้นและลงที่สถานีรถไฟชุมทางทุ่งสง ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่ได้รับความสะดวก และไม่เคยมีการรถไฟฯ มาชี้แจงเรื่องการหยุดให้บริการสถานีรถไฟแห่งนี้ตั้งแต่ได้รับความเสียหาย ซึ่งความจริงแล้วชาวบ้านจำนวนมากยังอยากใช้บริการอยู่
นายเล็ก จุลิรัชนีกร รองนายกเทศมนตรีตำบลคลองปาง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองและคณะผู้บริหารเทศบาลตำบลคลองปาง ได้รับการร้องเรียนเรื่องความไม่สะดวกข้างต้นนี้จากชาวบ้านจำนวนมาก ที่ผ่านมาตนเคยไปติดต่อกับแขวงรถไฟทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อให้ฟื้นสถานีรถไฟแห่งนี้ขึ้นมาใหม่เพราะมีคนต้องการใช้บริการมาก ครั้งนั้นก็ได้รับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ว่าให้กลับไปล่ารายชื่อชาวบ้านที่ต้องการใช้บริการรถไฟในย่านดังกล่าวมา เพื่อจะส่งให้หน่วยเหนือพิจารณาต่อไป
ซึ่งขณะนี้ตนได้รวบรวมรายชื่อได้กว่า 5,000 คนแล้ว แต่ในความเป็นจริงมีผู้ที่ต้องการใช้บริการที่สถานีรถไฟกะปางแห่งนี้จำนวนหลายหมื่นคน และที่ผ่านมาก็ไม่ได้รับความสะดวกในการใช้บริการรถไฟ ถึงแม้ว่า อ.รัษฏา โดยเฉพาะตำบลคลองปางซึ่งเป็นแหล่งเศรษฐกิจของย่านนี้ มีชาวบ้านจำนวนมากผ่านและมาจับจ่ายใช้สอยที่นี่ ทั้งมีชาวบ้านจำนวนหนึ่งที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าต้องการเดินทางด้วยรถไฟเพื่อการค้าขาย และทำธุระ ตนจึงอยากให้ผู้สื่อข่าวช่วยเป็นปากเสียงในเรื่องนี้ให้กับชาวบ้านที่นี้ด้วย เพราะที่ผ่านมาต้องทนรอสถานีรถไฟร้างแห่งนี้มานานร่วม 30 ปี
นางลีลาส ศรีจันทร์ อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 18/4 หมู่ที่ 2 ต.คลองปาง อ.รัษฎา จ.ตรัง ชาวบ้านที่อยากให้มีสถานีรถไฟเหมือนเดิม กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ผ่านมาไม่ได้รับความสะดวกในการใช้บริการรถไฟในย่านนี้เลย ทั้งที่จะเดินทางไป อ.กันตัง และกรุงเทพฯมหานคร เพราะที่กะปางแห่งนี้ไม่มีสถานีบริการหยุดรับ-ส่งของรถไฟ เวลาจะไปเยี่ยมลูกหรือญาติที่กรุงเทพฯ จะต้องไปขึ้นหรือลงที่สถานีรถไฟชุมทางทุ่งสง ซึ่งห่างออกไปประมาณ 20 กิโลเมตร บอกตรงๆ ว่าอยากใช้รถไฟ เพราะเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย และช่วงนี้เป็นช่วงที่รัฐบาลให้บริการฟรีก็อยากได้ใช้กับเขาบ้าง นางลีลาส กล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมมาว่า ย่านตลาดครองปาง อ.รัษฏา แต่ละวันจะมีรถไฟเดินในเส้นทางวันละ 4 ขบวน แบ่งเป็นขาขึ้นจากสถานีกันตังและตรังปลายทางกรุงเทพ 2 ขบวน และขาล่องปลายทางกันตังและตรัง อีก 2 ขบวน

บ้านเกิดเว็บมาสเตอร์ครับ
เลยประชาสัมพันธ์ซะหน่อย

ขอบคุณเรื่องและภาพจาก
http://www.oknation.net/
แนบไฟล์
kapang.gif
kapang.gif (30.69 ) เปิดดู 16727 ครั้ง
ธรรมะ คือธรรมดา
ไอคอนประจำตัวสมาชิก
Admin
หน้าผู้ดูแลระบบ
 
โพสต์: 227
ลงทะเบียนเมื่อ: ส. ก.ค. 11, 2009 6:32 pm
ที่อยู่: กทม.

Re: ชาวคลองปางอ.รัษฏาจ.ตรังอยากได้สถานีรถไฟ

โพสต์โดย Admin » พฤ. พ.ย. 05, 2015 1:21 pm

ภาพเพิ่มเติมครับ
แนบไฟล์
kapang-railway station.jpg
kapang-railway station.jpg (143.48 ) เปิดดู 16426 ครั้ง
ธรรมะ คือธรรมดา
ไอคอนประจำตัวสมาชิก
Admin
หน้าผู้ดูแลระบบ
 
โพสต์: 227
ลงทะเบียนเมื่อ: ส. ก.ค. 11, 2009 6:32 pm
ที่อยู่: กทม.


ย้อนกลับไปยัง ข่าวประชาสัมพันธ์

ผู้ที่กำลังออนไลน์

ผู้ที่กำลังดูฟอรั่มนี้เป็นสมาชิก: ไม่มีสมาชิกใหม่ ท่าน และ 2 บุคคลทั่วไป

cron