เมนูสำหรับผู้ช่วยดูแลบอร์ด ]

ความโกรธ

สนทนาธรรม,บทความ และนิทาน

ความโกรธ

โพสต์โดย เทวดา » อ. มิ.ย. 08, 2010 12:51 pm

ความโกรธ
ความโกรธ เป็นอารมณ์ชนิดหนึ่ง ที่เกิดขึ้นภายในหัวใจ ซึ่งก็ไม่ใช่จะมีเฉพาะอารมณ์ที่เรียกว่า ความโกรธอย่างเดียวที่เกิดขึ้นภายในหัวใจ ยังมีอารมณ์ชนิดอื่นๆอีกหลายชนิดที่เกิดขึ้นภายในหัวใจ
ที่ข้าพเจ้ากล่าวว่า เกิดขึ้นภายในหัวใจนั้น เป็นเรื่องจริง เป็นความจริง เพราะ อารมณ์ทุกชนิด เป็นคลื่นพลังงานที่เกิดจากพลังงานไฟฟ้า และพลังงานเหล่านั้น ก็เกิดจาก การคิด การระลึกนึกถึง และหรือ เกิดจากการที่ได้รับการสัมผัสทางอายตนะภายใน โดยอายตนะภายนอก
ท่านทั้งหลายอย่าเพิ่งคิดว่า ข้าพเจ้า สติเฟื่อง เขียนเรื่องพลังงานไฟฟ้า ที่พวกท่านหลายๆท่านอาจไม่มีความรู้ หรือไม่รู้เลยก็ว่าได้
พลังงานแห่งความโกรธ (ในที่นี้หมายเอาเฉพาะอารมณ์ ที่เรียกว่าโกรธ) จะถูกส่งกระแสคลื่นมาจากสมอง สู่หัวใจ และภายในหัวใจ ก็จะเกิดพลังงานที่เรียกว่า ความโกรธ มีสีดำ และทำให้หัวใจพองโตกว่าปกติ หัวใจสูบฉีดโลหิตเร็วและแรงกว่าปกติ ที่กล่าวไปข้างต้น คือ สภาวะสภาพการเกิด และลักษณะของ อารมณ์ หรือพลังงานที่เรียกว่า ความโกรธ

เมื่อพลังงานความโกรธเกิดขึ้นในหัวใจ ถ้าเราขาดสติ คือไม่มีข้อมูลความรู้ ในอันที่จะขจัดหรือบรรเทาให้พลังงานความโกรธ นั่นลดลงไป พลังงานความโกรธนั้น ก็จะแล่น หรือเคลื่อนที่กลับไปที่สมอง และสมองก็จะสั่งการตามข้อมูลที่มีอยู่ให้เกิดเป็นพฤติกรรมอื่นๆตามมา อาจจะเป็นพฤติกรรมทาง กาย หรือ ทางวาจา หรือถ้าบุคคลพอมีสติคือมีสมาธิอยู่บ้าง ก็จะเกิดเพียงพฤติกรรมทางใจ เท่านั้น
พลังงานความโกรธ ถ้าคิดเป็นน้ำหนัก ขณะเกิดขึ้นในหัวใจ ก็จะมีตั้งแต่ 1 ไปจนถึง 10 (สมมุติ) ถ้ามีพลังงานความโกรธ ระดับน้ำหนัก 1 บุคคล ก็จะต้องใช้พลังงานมาลบล้าง มากว่า 1 พลังงานที่จะมาลบล้างพลังความโกรธ ก็คือ ข้อมูลความรู้ในด้านศีลธรรมทางศาสนา หรือข้อมูลความรู้อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับศาสนา เช่น จิตวิทยา กฎหมาย วิทยาศาสตร์ ฯลฯ อย่างนี้เป็นต้น
ความรู้ที่ได้กล่าวถึง จะอยู่ในรูปคลื่น บรรจุอยู่ในสมอง และหัวใจ ถ้าหากบุคคลมีสมาธิดี ย่อมเป็นผู้มีสติดีตามไปด้วย เมื่อมีสติดี ก็ย่อมสามารถนำเอาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ ศีลธรรมทางศาสนา มาใช้เป็นพลังงานลบล้าง พลังงานความโกรธได้
สรุปแล้ว ต้องมีสมาธิ ต้องฝึกสมาธิ และต้องศึกษา หาความรู้ ควบคู่กันไป ระบบการทำงานของร่างกาย ก็จะขจัดอารมณ์หรือพลังงาน ความโกรธ ฯ โดยอัตโนมัติ

จ่าสิบตรี เทวฤทธิ์ ทูลพันธ์
๘ มิ.ย. ๒๕๕๓
เทวดา
 
โพสต์: 149
ลงทะเบียนเมื่อ: อา. ก.พ. 07, 2010 8:54 pm

How to buy best quality and cheap ugg boots

โพสต์โดย dellnk30 » อ. ก.ย. 14, 2010 2:50 pm

Online shopping has been a trend now, so if you want to buy cheap boots isn`t a problem. The important question is what kind of boots style you like, in order to show it in front of your loved person? If so, the best quality and cheap boots is essential. our company Ugg boots not only beautiful but also very good quality,that is why in winter, best choices for women boots must be ugg boots. So where can buy best quality and cheap ugg boots. It is the focus of this article.
First of all,the Internet so developed, it is also more stores of ugg boots will dazzling you, right? So hard to get one pairs nice boots to fited yourself. You have to sure your size, color, or even boot`s weight you have to consider too. When you think about the appearance of the boots, then you can start shopping. Here in www.ugg5803.com you can find all the newest ugg boots, and sizes are also able to choose, as long as you know your size. If you want to get big quantity of ugg boots or wholesale ugg boots,you also can choose from www.ugg5803.com. All the ugg boots are designed by the designer, using a high-grade suede material. Also ugg boots been made exquisite, so it can been a birthday gift or Christmas gift too !Their contact email is:service@ugg5803.com.
dellnk30
 


ย้อนกลับไปยัง สนทนาธรรม,บทความ

ผู้ที่กำลังออนไลน์

ผู้ที่กำลังดูฟอรั่มนี้เป็นสมาชิก: ไม่มีสมาชิกใหม่ ท่าน และ 18 บุคคลทั่วไป

cron