เตือนภัย...โจรหื่นชิงทรัพย์และลวนลามคนงานในวัด...
     เมื่อวันจันทร์ที่ ๒๐ เมษายน พุทธศักราช ๒๕๖๓ เวลาประมาณ ๑๙.๔๕ น. ขณะที่นางเอ(นามสมมุติ)คนงานของวัดโสมนัสวิหาร กำลังรดน้ำต้นไม้อยู่ บริเวณด้านหน้าพระวิหาร ได้มีบุคคลในภาพ เข้ามาพูดคุยแบบประชิดตัว และทำการชิงทรัพย์ ซึ่งเป็นพระห้อยคอไปหนึ่งองค์ ชกต่่อยที่ใบหน้า และได้ฉุดกระชากลากถูนางเอ ไปที่นั่งโคนต้นไม้เพื่อจะข่มขืน ขณะนั้น นางเอได้ร้องขอความช่วยเหลือ จากพระภิกษุทีอยู่ในกุฎิใกล้ๆ กัน ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ ๕๐ เมตร พระภิกษุรูปหนึ่งซึ่งได้ยินเสียง ของนางเอร้องขอให้ช่วย จึงได้ออกมาช่วยไว้ได้ทันท่วงที บุคคลในภาพผู้ก่อเหตุ ก็วิ่งหลบหนีไป
     ต่อมา เวลาประมาณ ๒๑.๑๕ น. มีพระภิกษุที่พักอาศัยอยู่ในคณะ ๔ พบเห็นบุคคลดังกล่าว ซึ่งนั่งหลบซ่อนตัว อยู่หน้ากุฎิพระอีกฝั่งหนึ่ง จากที่ตนก่อเหตุ พระภิกษุรูปนั้น จึงได้แจ้งไปยังสถานีตำรวจ ให้ตำรวจมาตรวจสอบ เมื่อตำรวจมาตรวจสอบ และเรียกนางเอ ผู้เสียหาย และพระภิกษุที่ช่วยเหลือนางเอมาดูตัวผู้ต้องหา ก็บอกตรงกันว่า "เป็นคนที่ชิงทรัพย์และลวนลามนางเอ เมื่อตอนหัวค่ำ" ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ต้องหา และผู้เสียหาย ไปสอบสวนที่ สน.นางเลิ้ง
     จากการสอบถามนางเอ ก็ทราบว่า ตำรวจสอบสวนแล้ว ก็ไม่ได้แจ้งข้อหากล่าวโทษ ผู้ต้องหาแต่ประการใด โดยบอกว่า "ไม่มีภาพจากกล้องวงจรปิด" และเนื่องจากผู้เสียหาย ก็ไม่ได้ติดใจ จะเอาความอะไร
ความจริงแล้ว ถ้าหากจะกล่าวโทษ ก็มีด้วยกัน ๓ ข้อหา คือ
     ๑.ชิงทรัพย์(เหรียญพระห้อยคอ)
     ๒.ทำร้ายร่างกาย(ชกต่อยผู้เสียหายที่ใบหน้า)
     ๓.ลวนลาม(พยายามที่จะข่มขืน)
ฉะนั้นแล้ว บุคคลดังกล่าว ยังคงดำเนินชีวิตอยู่ในสังคม จึงอยากจะขอเตือนให้ผู้หญิง ที่ได้พบบุคคลดังกล่าว ได้ระมัดระวังตัวไว้ด้วย เพื่อจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวซ้ำขึ้นอีก
 
Thailand Web Stat